was successfully added to your cart.

Giỏ hàng

VIÊN SỦI VITAMIN C – TÁC DỤNG – CÁCH DÙNG HIỆU QUẢ NHẤT!

By Tháng Tám 17, 2021 Kiến Thức, Dinh dưỡng

Viên sủi Vitamin C là một sản phẩm phổ biến tại Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. Vậy, C sủi có tác dụng như thế nào đối với từng đối tượng và cách dùng hiệu quả nhất ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Vitamin C hay còn gọi là acid ascorbic là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho hình thành sụn, cơ, mạnh máu và collagen trong xương. Vitamin C đóng vai trò là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào chống lại tác động của các gốc tự do. Ngoài ra, Vitamin C còn giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ sắt ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

vien-sui-vitamin-c

Viên sủi Vitamin C thông dụng hằng ngày

Cơ thể chúng ta khi bị thiếu vitamin C sẽ dễ bị tình trạng thiếu máu, chảy máu nướu và chân răng, da bầm tím không rõ nguyên nhân và lâu lành các vết thương.
Các nghiên cứu cho thấy, viên sủi vitamin C có vô cùng vai trò quan trọng với sự hoạt động của xương, cơ bắp, mạch máu và các mô liên kết trong cơ thể. Bổ sung đầy đủ các loại loại vitamin này giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh do thiếu hụt vitamin C.

Tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của viên sủi vitamin C

Vitamin C hỗ trợ sản xuất protein quan trọng của hệ miễn dịch để chống lại tác nhân gây bệnh và là chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào miễn dịch chống tác hại của các gốc tự do trong quá trình gây bệnh. Do đó, vitamin C có tác dụng làm mạnh hệ miễn dịch, từ đó tăng cường sức để kháng cho cơ thể. Khi điều trị cảm lạnh / sốt các bác sĩ thường khuyên dùng bổ sung viên sủi vitamin C để tăng cường sức đề kháng giúp nhanh chóng khỏi bệnh.

vien-sui-vitamin-c-2

Viên sủi Vitamin C uống tốt nhất là sau bữa sáng.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng đã được chứng thực, giới hạn tối đa của hàm lượng vitamin C mà cơ thể có thể chấp nhận nạp vào hằng ngày là khách nhau với mỗi độ tuổi và trạng thái cơ thể.

Mức vitamin C giới hạn hàng ngày cụ thể cụ thể cho từng độ tuổi như sau:
• Trẻ 1 – 3 tuổi: 400mg
• Trẻ 4 – 8 tuổi: 650mg
• Trẻ 9 – 13 tuổi: 1.200mg
• Trẻ vị thành niên 14 – 18 tuổi: 1.800mg
• Người trên 19 tuổi tương tự với phụ nữ mang thai và đang cho con bú: 2.000mg

Mặc dù giới hạn liều dùng còn có sự ngoại lệ. Tuy nhiên, cần có sự đồng ý của bác sĩ khi muốn dùng với liều lượng cao hơn trên đây để phát huy được tối đa tác dụng của viên sủi vitamin c đối với sức khoẻ.

Cách dùng c sủi hiệu quả nhất

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thời điểm uống C sủi tốt nhất là sau bữa ăn sáng, không nên uống vào buổi tối vì có thể gây khó ngủ bởi chúng có tác dụng kích thích nhẹ hệ tiêu hoá. Tốt nhất bạn nên sử dụng vào thời điểm trước 16 giờ hằng ngày và phải dùng sau khi ăn. Không nên uống viên sủi Vitamin C khi bụng đói vì có thể gây xót và kích thích dạ dày.

Đối với những bệnh nhân bị sỏi thận, tuyệt đối không nên dùng quá 1000mg vitamin C/ ngày. Việc này tránh gây ảnh hưởng đến các xét nghiệm cận lâm sàng. Ngoài ra, các bệnh nhân bị tăng huyết áp được các bác sĩ khuyến cáo tuyệt đối không được dùng thuốc dạng sủi, trong đó có viên sủi vitamin C. Vì viên sủi bọt có thành phần là Natri – thành phần có trong muối, nguyên nhân gây tăng huyết áp.

Bệnh nhân bị tăng huyết áp có thể lựa chọn những sản phẩm viên sủi có chứa lượng natri rất thấp (bằng chứng là sủi sẽ rất chậm tan khi cho vào nước) như những sản phẩm của MyVita đặc biệt là viên sủi Vitamin C Sả – Gừng – Chanh.

vien-sui-vitamin-c-3

Viên sủi MyVita Sả – Gừng – Chanh Strong & Strong C chứa hàm lượng muối thấp.

Hãy dùng vitamin C đúng giới hạn nhất định đối với từng độ tuổi (đặc biệt đối với trẻ nhỏ – uống quá nhiều có thể gây tác hại cho cơ thể). Việc lạm dụng viên sủi vitamin C đồng thời có thể gây nguy cơ bị sỏi thận vì nó tăng đào thải canxi trong cơ thể qua đường tiết niệu.

Bảo quản viên sủi vitamin C trong hộp kín, đậy nắp chặt sau mỗi lần sử dụng và tránh những nơi ẩm thấp và ánh sáng trực tiếp giúp phát huy tối đa tác dụng của viên sủi!

Để lại một câu trả lời

1900 54 54 69