was successfully added to your cart.

Giỏ hàng

Viêm họng nên ăn cháo gì? 4 món cháo tốt cho người viêm họng

By Tháng Mười 27, 2021 Kiến Thức

Viêm họng nên ăn cháo gì? Viêm họng khiến cho họng của người bệnh sưng đỏ, dễ tổn thương. Chính vì vậy việc ăn đồ ăn lỏng như cháo sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất để họng mau khỏi. Dưới đây là 4 món cháo tốt cho người viêm họng.

Các món cháo dưới đây nhìn chung mềm, dễ nuốt, chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp làm giảm các triệu chứng đau họng nhanh chóng, tăng đề kháng giúp nhanh khỏi bệnh.

Viêm họng nên ăn cháo gì?

Cháo trứng tía tô

Món cháo trứng gà với lá tía tô vừa bổ dưỡng, vừa là bài thuốc quý chữa chứng ngoại cảm phong hàn. Bởi trứng gà có vị ngọt, tính bình, tác dụng dưỡng khí huyết, giải độc, an thai. Lá tía tô có vị cay ấm, tác dụng giải biểu (làm ra mồ hôi), thông dương, sát trùng, chủ trị ngoại sổ mũi, đau đầu, nhức mỏi.

Cách nấu cháo trứng tía tô

Nguyên liệu: 1 nắm gạo nấu cháo, 2-3 quả trứng gà ta, 1 nắm lá tía tô tươi, hành tím và các gia vị khác.

Sơ chế nguyên liệu: Vo gạo. Lá tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

Chế biến:

Cho 1 nắm gạo, nước vào trong nồi và nấu như cháo trắng, cho đến khi hạt gạo chín mềm, nêm gia vị vừa ăn, cho thêm hành tím thái mỏng để thêm tác dụng giải cảm. Để nguyên nồi cháo nóng trên bếp, cho trứng gà tươi vào, khuấy đều cho trứng tan ra, chín đều. Cho tía tô vào, nêm lại gia vị, tắt bếp. Món cháo trứng gà tía tô nên ăn ngay lúc nóng. Món ăn này đơn giản, thời gian nấu nhanh nhưng bổ dưỡng và trị cảm cúm hiệu quả.

viem-hong-nen-an-chao-gi

Viêm họng nên ăn cháo gì?

Cháo gà

Một câu trả lời nữa cho câu hỏi: Viêm họng nên ăn cháo gì? – là cháo gà. Bởi vì thành phần trong thịt gà giúp hạn chế sự sản sinh các dịch nhầy không có lợi rất tốt cho trẻ đang bị ho hoặc viêm họng. Đồng thời chúng còn rất giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho người sau khi mới ốm dậy để nhanh chóng phục hồi sức khoẻ, chữa bệnh ho, viêm họng hiệu quả.

Nguyên liệu: 1 nắm gạo nấu cháo, thịt gà tươi, hành và những loại gia vị khác.

Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch gà cho vào nồi thêm nước luộc chín, sau đó vớt ra đợi nguội rồi xé nhỏ.
Gạo đem vo sạch cho nồi nước luộc gà gà ban nãy nấu cháo. Khi gạo chín bạn cho gà đã xé vào nồi và tiếp tục ninh cho đến khi thịt gà nhừ nát.
Cuối cùng nêm thêm gia vị vừa ăn, tắt bếp và múc ra bát thêm hành lá rồi ăn. Dùng nhiều lần trong ngày.

Cháo bí đỏ táo tàu

Nguyên liệu: 1 nắm gạo nấu cháo, Bí đỏ: 50g, táo tàu: 10 quả, hành tím và các gia vị khác.

Sơ chế nguyên liệu: Vo gạo. Táo tàu rửa sạch, Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Chế biến:

Cho 1 nắm gạo, táo tàu, nước vào trong nồi và nấu như cháo trắng, cho đến khi hạt gạo chín mềm, nêm gia vị vừa ăn, cho thêm hành tím thái mỏng để thêm tác dụng giải cảm. Hấp bí đỏ chín rồi xay nhuyễn, trộn vào nồi cháo đun khoảng 2 phút cho hỗn hợp cháo thơm thì tắt bếp.

Cháo nhị bì, cam thảo

Món cháo nhị bì cam thảo có tác dụng thanh phế nhiệt, mát máu, lợi tiểu, trị trẻ em ho kéo dài, ho đờm có máu, mặt phù nề,… nên có thể áp dụng để trị viêm họng dễ dàng.

Nguyên liệu: Gạo lức 50g, tang bạch bì (vỏ rễ dâu) 10g, địa cốt bì 10g, cam thảo 3g.

Chế biến:

Tất cả vị thuốc rửa sạch cho vào nồi đổ nước vừa đủ, đun 30 phút. Sau đó tắt bếp, vớt bỏ bã và lấy nước.
Gạo đem vo sạch cho vào nồi nước thuốc nấu thành cháo. Mỗi ngày ăn 2-3 lần, mỗi lần 1 bát con, trong 4-5 ngày liên tiếp sẽ khỏi bệnh.

dau-hong-nen-an-chao-gi-2

Đau họng nên ăn cháo gì? Những món cháo đơn giản dễ nấu

Người bệnh cũng có thể bổ sung thêm các Vitamin và Khoáng chất, đặc biệt là Vitamin C. Thông qua Viên sủi Tăng đề kháng MyVita StrongStrong C.

Leave a Reply

1900 54 54 69