was successfully added to your cart.

Giỏ hàng

Tổng hợp các cách nấu nước sả gừng chuẩn nhất

By Tháng Chín 7, 2021 Kiến Thức

Với cách thức vô cùng đơn giản, được làm từ những nguyên liệu sẵn có, dễ tìm, giá thành rẻ. Nhưng lại mang hương vị cực kỳ thơm ngon, tốt cho sức khoẻ khi sử dụng hàng ngày, nước sả gừng đang là một thức uống rất được ưa chuộng. Trên mạng có rất nhiều cách nấu nước sả gừng, tuy nhiên, để biết được cách nào ngon, tốt cho sức khoẻ nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Vị ngọt thanh của đường phèn, vị thơm đặc trưng của sả, vị cay nồng của gừng tươi hoà quyện với nhau tạo nên vị ngon rất đặc trưng, không thể pha lẫn vào đâu. Không chỉ vậy, đây còn là thức uống giải cảm, bài trừ độc tố và giảm cân hiệu quả nhưng ít người biết. Hãy cùng MyVita xem qua các cách nấu nước sả gừng phổ biến nhất hiện nay. Và chọn cho mình 1 cách thực hiện ngon đúng chuẩn!

cach-nau-nuoc-sa-gung-1

Cách nấu nước chanh sả gừng đơn giản.

Cách nấu nước sả gừng

Cách 1

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế trà chanh sả gừng

• Nước lọc: 1 lít.
• Đường phèn: 200g, bạn cũng có thể sử dụng đường thốt nốt hay đường cát trắng bình thường để thực hiện cách pha chế trà chanh sả gừng ngon đúng chuẩn nhé.
• Mật ong; 100ml, chọn mật ong rừng cho ngon và bổ dưỡng.
• Gừng tươi: 150g.
• Sả: 200g.
• Chanh tươi: 10 trái.
• Lá bạc hà: 1 nắm.
• Đá viên nhỏ: Vừa đủ dùng.

Sơ chế nguyên liệu

o Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.

o Sả: Lột lớp bỏ bên ngoài, đập dập, thái khúc 5 cm.

o Lá bạc hà: Rửa sạch từng lá, để ráo.

o Chanh tươi: Rửa sạch, 2 trái thái lát mỏng, chú ý tách hết hạt, 8 trái còn lại lấy nước cốt chanh.
Tiến hành nấu nước

Cho 1 lít nước và 200g đường phèn vào nồi đun sôi cho đến khi đường tan hết thì cho 100ml mật ong đã chuẩn bị vào. Dùng muôi/đũa khuấy tan đều, nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa khẩu vị của bạn. Tiếp tục cho gừng cắt lát/giã nhỏ, sả đập dập, thái khúc vào, đun nhỏ lửa thêm 10-20 phút nữa rồi tắt bếp, để nguội, bạn nhớ đậy kín nắp trong quá trình đun và vặn lửa nhỏ vừa để cách pha chế trà chanh sả gừng ngon đậm đà và thơm hơn nhé.

Đợi đến khi hỗn hợp nguội bạn cho vào bình thuỷ tinh cùng với nước cốt chanh, chanh thái lát, khuấy nhẹ đều. Có thể lọc qua phần cặn của sả và gừng để nước được trong và thơm ngon hơn.

Cho đá viên vừa đủ vào ly, rót trà chanh sả gừng đã pha chế vào, trang trí thêm một vài lá bạc hà. Bạn đã hoàn thành xong món trà chanh sả gừng bổ dưỡng này rồi.

Cách 2

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chanh không hạt loại lớn: 4 trái
  • Sả: 10 cây
  • Gừng: 100 gr
  • Đường phèn: 500 gr
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước: 2.5 lít

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Lột bỏ phần vỏ già bên ngoài của sả, rửa sạch, cắt bỏ phần lá xanh phía trên rồi cắt khúc ngắn khoảng 7-10cm, đập dập. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng khoảng 3mm rồi đập dập.

Bước 2: Cho vào nồi 2,5 lít nước lọc, thêm 500gr đường phèn. Nấu đến khi nước sôi lên và khuấy cho đường tan ra.

Bước 3: Cho sả đập dập vào nồi nước đường, nấu trong 5 phút. Sau đó cho gừng đập dập vào, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, nấu tiếp tục 1 phút rồi tắt bếp. Đậy nắp lại trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Vớt bỏ sả, gừng, lọc lại qua rây một lần nữa để loại bỏ những phần cặn nhỏ (khi uống sẽ không bị cặn). Để nguội tự nhiên.

Bước 5: Trong khi chờ nước sả gừng nguội hẳn, bạn vắt nước cốt chanh ra bát. Khi nước nguội, bạn cho nước cốt chanh vào là đã có thể thưởng thức. Nhớ điều chỉnh lượng đường, lượng chanh tùy theo khẩu vị. Nếu thấy chưa đủ ngọt bạn có thể cho thêm đường phèn. Lúc này bạn có thể uống liền với đá hoặc giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh đến khi uống.

Ly nước sả gừng đạt yêu cầu có màu vàng nhạt, dậy mùi thơm tinh dầu sả, vị ngọt thanh khiết hoà lẫn vị chua cay nồng nhẹ của gừng. Rất vừa miệng và thơm ngon.

cach-nau-nuoc-sa-gung

Nấu nước sả gừng đơn giản từ các nguyên liệu thiên nhiên

Với món trà chanh sả gừng này bạn có thể uống nóng hay uống lạnh đều rất ngon:

+ Uống nóng: Sau khi hỗn hợp nước – đường phèn – mật ong – gừng – sả vừa mới nấu xong, đang nóng, bạn cho ra ly, cho thêm nước cốt chanh và chanh thái lát là đã có thể thưởng thức ngay hương vị ấm nóng của món trà có tác dụng giải cảm, thanh lọc cơ thể hiệu quả này rồi.

+ Uống lạnh: Bạn dùng kết hợp đá viên theo hướng dẫn ở trên hoặc cho bình trà chanh sả gừng vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng rồi lấy ra thưởng thức cũng rất ngon mát, hấp dẫn nhé.

Chanh chứa nhiều vitamin C giúp thanh lọc cơ thể, tăng quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hệ miễn dịch và kiểm soát lượng đường có trong máu. Sả có hương thơm tuyệt vời giúp giảm mỏi căng thẳng, thanh lọc độc tố, hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đặc biệt gừng tươi có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh và giàu vitamin C giúp cơ thể tăng cường miễn dịch và hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa.

Với cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, hấp dẫn trên đây có thể thấy rằng thật đơn giản để có thể làm nên một loại thức uống vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức hàng ngày phải không nào, đặc biệt hơn, cách nấu nước sả gừng này có thể dùng được cho cả uống nóng hay uống lạnh đều rất ngon. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

1900 54 54 69