was successfully added to your cart.

Giỏ hàng

Nước sả gừng nấu nước uống có tác dụng gì?

By Tháng Mười 1, 2021 Kiến Thức

Nước sả gừng nấu nước uống có tác dụng gì? Trên thực tế, loại thức uống này có nhiều tác dụng đối với cải thiện sức khoẻ và làm đẹp. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá cũng không tốt, vậy uống như thế nào là đúng và đủ? Và thức uống này có tác dụng gig? Hãy cùng MyVita tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé!

1. Giảm stress, căng thẳng, cho cảm giác nhẹ nhàng, ngủ ngon

Chính hợp chất cineol có trong gừng sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, giải tỏa những cơn đau và có giấc ngủ ngon hơn. Nhưng nhớ là không nên uống nước sả gừng vào buổi tối nhé!

Nước chanh sả gừng có hàm lượng calo rất thấp và thành phần của chanh rất tốt cho quá trình giảm cân. Tuy nhiên, cần điều chỉnh lượng chanh hợp lí để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá.

Việc uống nước sả gừng trước bữa ăn 30 phút có tác dụng làm tiêu hao calo, đốt cháy mỡ bụng hiệu quả. Đặc biệt, bạn đang muốn cải thiện vòng eo thật thon gọn thì nên uống trước bữa ăn, để đạt được kết quả tốt nhất.

2. Ngăn ngừa, giảm nhanh tình trạng cảm lạnh và cảm cúm

Chanh, sả, gừng là những thành phần từ thiên nhiên chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa nên có tác dụng rất tốt trong việc giúp tăng đề kháng, chữa cảm lạnh và cúm. Đặc biệt, vitamin C trong quả chanh giúp làm tăng khả năng sản sinh của bạch cầu trong máu và được xem là dưỡng chất thiết yếu trong việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Bên cạnh đó, sả và gừng là hai thảo dược có đặc tính kháng khuẩn, giúp giảm triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm như ho, sổ mũi, đau họng…  Đặc biệt, sả còn giúp làm loãng chất nhầy tích tụ trong đường hô hấp, giúp quá trình thở diễn ra thuận lợi hơn.

Xem thêm: Chào đón sự ra mắt lần đầu tiên của bộ đôi MyVita Strong và MyVita Strong C hỗ trợ tăng cường sức đề kháng để phòng ngừa cảm cúm hiệu quả

3. Tăng đề kháng tự nhiên của cơ thể

Với hàm lượng vitamin C dồi dào, chanh và sả còn được đánh giá là có tác dụng tăng cường sức đề kháng tự nhiên của cơ thể. Giúp tạo hàng rào miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng…

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2010 cho thấy chiết xuất sả chính là phương pháp điều trị các bệnh viêm nhiễm vô cùng hiệu quả. Các nhà nghiên cứu khẳng định các chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong sả giúp làm giảm sự căng thẳng. Một nghiên cứu tương tự được công bố năm 2010 cho thấy sả chính là một liệu pháp điều trị bệnh viêm ruột vì có khả năng ức chế quá trình sản sinh leukocyte – một loại tế bào bạch cầu, từ đường ruột bị viêm nhiễm.

sa-gung-nau-nuoc-uong-co-tac-dung-gi-3

Sả và gừng giúp tạo hàng rào miễn dịch bảo vệ cơ thể

4. Sả gừng nấu nước uống có tác dụng gì? Cải thiện hệ tiêu hoá

Trong gừng có chứa nhiều hợp chất như gingerol, gingerol và shogaol… thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra suôn sẻ, làm giảm cảm giác buồn nôn. Ngoài ra, enzyme zingibain có nhiều trong củ gừng cũng giúp cho quá trình tiêu hóa protein được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn, từ đó góp phần cải thiện tình trạng đầy hơi, chậm tiêu hóa, táo bón…

Trên thực tế – Tốt cho hệ tiêu hoá là tác dụng ít biết khi trả lời cho câu hỏi sả gừng nấu nước uống có tác dụng gì?

5. Giúp loại bỏ cholesterol – Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Sả còn có một tác dụng tuyệt vời chính là giúp hấp thụ lượng cholesterol dư thừa trong ruột và làm giảm sự tích tụ của các mảng xơ cứng- một trong các nguyên nhân chính gây nên tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim… Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu còn cho thấy gừng có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng nồng độ cholesterol tốt, góp phần phòng ngừa mỡ trong máu, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu và đột quỵ tim.

sa-gung-nau-nuoc-uong-co-tac-dung-gi-1

Sả gừng nấu nước uống có tác dụng gì? giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể

Những lưu ý khi uống nước sả gừng chanh

  • Những người bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày, loét tá tràng, cơ địa nóng thì tuyệt đối không nên uống nước chanh sả gừng để giảm cân. Vì Gừng có tính nóng và chanh có thể làm xấu đi tình trạng dạ dày của bạn.
  • Không uống thay nước lọc
  • Dừng uống khi gặp phải hiện tượng chóng mặt, buồn nôn.
  • Nên uống vào buổi sáng.
  • Những người bị bệnh Gan tuyệt đối tránh xa vì gừng sẽ kích thích sự bài tiết của các tế bào gan. Khi mắc các chứng bệnh về gan như xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ…, tốt nhất bạn không nên lạm dụng nước gừng
  • Nếu cảm nắng thì tuyệt đối tránh: Người bị sốt do cảm nóng thì đặc biệt không được uống nước gừng.
  • Gừng có tính nhiệt. Những người có huyết áp thấp, khi bị tụt huyết áp thì uống nước gừng là tốt, nhưng đối với người có huyết áp cao thì không thể uống nước gừng trong bất cứ lý do gì, đặc biệt là uống nước gừng vào đúng thời điểm đang lên cơn huyết áp cao.
  • Người thân nhiệt cao, trẻ đang sốt, phụ nữ trong nửa kỳ cuối mang thai, người bị sỏi mật cũng không nên dùng nước gừng.

Lưu ý:

– Đối với người bị tiểu đường, cần dùng đúng loại mật ong nguyên chất để không gây hại cho cơ thể.

– Đối với người đau dạ dày nên giảm bớt lượng chanh và tăng lượng mật ong để không gây hại dạ dày.

– Nên uống khi ấm vì sẽ làm tăng tác dụng dụng của các thành phần và mang đến hiệu quả cao hơn cho cơ thể.

sa-gung-nau-nuoc-uong-co-tac-dung-gi-1

Người có huyết áp cao thì không thể uống nước gừng trong bất cứ lý do gì.

Leave a Reply

1900 54 54 69