was successfully added to your cart.

Giỏ hàng

Nước gừng sả mật ong có tác dụng gì cho mẹ bầu?

By Tháng Chín 30, 2021 Kiến Thức

Thời gian gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội và báo chí lan truyền tin tức nước chanh sả gừng là thần dược phòng thân trước đại dịch COVID-19. Vậy, uống nước gừng sả mật ong có tác dụng gì cho phụ nữ mang thai – đối tượng “nhạy cảm” trước virus gây bệnh?

Hãy cùng MyVita tìm hiểu nước gừng sả mật ong có tác dụng gì và những tác dụng phụ mà mẹ bầu cần biết trước khi sử dụng để tốt cho mẹ và bé nhất!

Lợi ích khi kết hợp ba nguyên liệu cực kì phổ biến: Chanh – Sả – Gừng

Giúp giảm cảm giác buồn nôn, ốm nghén

Thực tế, gừng có vị ấm, tính nóng nên giúp hệ tiêu hóa của mẹ bầu được ổn định hơn sau mỗi bữa ăn. Ngoài ra, gừng còn là liệu pháp tự nhiên để giải quyết các vấn đề ở đường hô hấp. Gừng đem lại tác dụng làm dịu cổ họng và hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng nôn mửa, ốm nghén.

Chống viêm, kháng khuẩn

Sả chứa limonene và citral, giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm men cả bên ngoài và bên trong cơ thể. Gừng có thể phát huy được công dụng tuyệt vời trong việc giảm đau họng và giúp cải thiện tình trạng nhiễm trùng cổ họng nhờ vào đặc tính chống viêm. Chanh giàu vitamin C cũng giúp tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật. Đây là lý do nhiều người sử dụng trà chanh sả để tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại virus và vi khuẩn gây bệnh.

nuoc-gung-sa-mat-ong-co-tac-dung-gi-1

Nước gừng sả mật ong có tác dụng gì?

Giúp thúc đẩy tiêu hóa

Mẹ bầu thường gặp khó khăn trong việc tiêu hóa do sự thay đổi nội tiết tố, sự gia tăng sắt, cũng như sự chèn ép của tử cung lên dạ dày. Sả sẽ giúp mẹ bầu tích cực trong việc hạn chế các chứng này. Sả giúp khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn có hại và hạn chế các chứng như táo bón, khó tiêu, co thắt dạ dày, đau bụng, đầy hơi…

Tốt cho thần kinh của thai nhi

Nước chanh rất giàu folate. Một quả chanh cỡ vừa chứa khoảng 6,38 mcg folate. Đây là một chất cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh thai nhi, nhất là ở tam cá nguyệt thứ nhất.

Chữa cảm lạnh và cảm cúm

Đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn của sả chữa cảm lạnh thông thường, ho và các triệu chứng của bệnh cúm. Hàm lượng vitamin C cao giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để cơ thể có thể chống lại các bệnh nhiễm trùng. Các chứng cảm lạnh, cảm cúm thông thường như ho, sổ mũi, cũng dễ dàng được đẩy lùi với đặc tính kháng viêm, chống nhiễm khuẩn của sả. Khi dùng sả các chất nhờn tích tụ trong đường hô hấp bị làm giãn ra. Do đó, khi mẹ bầu bị viêm phế quản hay hen suyễn thì nên uống trà sả chanh để cải thiện bệnh lý. Ngoài ra, trong sả còn có lượng vitamin C dồi dào cũng giúp hỗ trợ hệ miễn dịch một cách tối đa.

Duy trì một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh

Sả giúp cải thiện chức năng tiêu hóa. Các hợp chất khử trùng của loại thảo mộc này sẽ tiêu diệt vi khuẩn có hại trong đường ruột, giúp bạn khắc phục các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, khó tiêu, co thắt dạ dày, chuột rút, đầy bụng và tiêu chảy. Trà sả có đặc tính kháng khuẩn giúp điều trị viêm dạ dày ruột.

Giúp kiểm soát lượng cholesterol

Tinh chất trong sả giúp lợi tiểu, loại bỏ các độc tố cũng như axit uric và cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể. Sả với nhiều chất chống oxy hóa, chống nhiễm khuẩn còn giúp làm sạch gan, thận, bàng quang, tuyến tụy và tăng cường lưu thông máu. Các tinh chất trong sả không chỉ chống xơ vữa động mạch và tăng cường hấp thụ cholesterol dư thừa trong ruột mà còn hạn chế được tình trạng xơ vữa tích tụ mảng bám.

nuoc-gung-sa-mat-ong-co-tac-dung-gi-3

Nước gừng sả mật ong giúp tăng đề kháng hiệu quả.

Mẹ bầu có nên uống nước gừng sả mật ong không?

Nước gừng sả mật ong có tác dụng gì đối với mẹ bầu? Những tác dụng xấu nào mẹ bầu cần cân nhắc thật kĩ trước khi sử dụng?
Khi sử dụng dưới dạng tươi, mẹ bầu sẽ rất khó cân đo đong đếm được hàm lượng các chất trong các nguyên liệu, chính vì vậy nếu không sử dụng với liều lượng phù hợp rất có thể sẽ gây nên các tác dụng xấu dưới đây.

Ảnh hưởng xấu đến thai kỳ

Một số thông tin cho rằng mẹ bầu không nên tiêu thụ sả khi mang thai vì hai hợp chất được tìm thấy trong sả là citral và myrcene có thể gây ảnh hưởng xấu đến phát triển xương của em bé trong bụng mẹ.

Gây sảy thai

Mặc dù sả có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng các chuyên gia y tế cho rằng mẹ bầu nên tránh dùng sả khi mang thai. Liều cao của sả có thể kích hoạt lưu lượng kinh nguyệt, gây sẩy thai. Bà mẹ cho con bú cũng nên tránh dùng sả vì nó có thể gây phản ứng phụ cho trẻ sơ sinh.

Gây nóng trong

Thường xuyên uống một lượng nước có chứa gừng với liều lượng cao có thể dẫn đến các tác dụng phụ như nóng trong người.

Sả và Gừng tuy có nhiều lợi ích nhưng mẹ bầu không nên dùng quá nhiều khi mang thai. Dùng quá nhiều Sả có thể gây kích thích kinh nguyệt, gây chảy máu ồ ạt dẫn đến sẩy thai. Dùng gừng nhiều cũng có thể gây nóng trong.

Ngoài ra nếu mẹ bầu có cơ địa mẩn cảm, dễ dị ứng, dễ hạ đường huyết tốt nhất không nên dùng sả. Sả có thể gây ra các triệu chứng dị ứng như phát ban, đau ngực, khó thở. Như vậy, mỗi tuần mẹ bầu chỉ nên uống 3-4 cốc nước gừng sả thôi mẹ nhé!

Xem thêm: Uống nước gừng với mật ong có tác dụng gì tốt cho sức khoẻ?

Leave a Reply

1900 54 54 69