was successfully added to your cart.

Giỏ hàng

Mâm cỗ TẾT Miền Bắc có gì đặc biệt?

By Tháng Một 13, 2021 Tháng Ba 2nd, 2021 Kiến Thức

Tết đã đến rất gần và đêm tất niên chính là khoảnh khắc ai trong chúng ta cũng đang mong ngóng. Đó chính là lúc cả gia đình quây quần bên mâm cỗ đủ đầy và cùng nhau chia sẻ hạnh sau một năm làm việc vất vả.

MÂM CỖ TẾT MIỀN BẮC CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Với mỗi vùng miền, mâm cỗ ngày Tết lại mang những nét đặc trưng khác nhau. Vậy mâm cỗ tết miền bắc truyền thống sẽ có gì đặc biệt? Cùng MyVita tìm hiểu nhé

Bánh chưng xanh

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng có cảm giác háo hức thời thơ bé khi ngồi canh nồi bánh chưng ấm cúng đúng không nào? Có thể nói, bánh chưng trong tâm thức người Việt là truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, là món ăn đặc trưng dân tộc không thể thiếu mỗi dịp Tết.

Dưa hành

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ – Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”, dưa hành là món không thể thiếu trong ngày Tết của miền Bắc. Dưa Hành thường được sử dụng là món ăn kèm với Bánh Chưng hoặc các loại thịt nhiều mỡ cho đỡ ngán, ngoài ra còn có tác dụng gia tăng hương vị và giúp cơ thể dễ tiêu hóa nữa đấy.

Thịt đông

Đây là món ăn tương đối đặc trưng của người dân miền Bắc. Thịt nấu đông ăn với cơm nóng chấm nước mắm nguyên chất với chanh ớt, dưa cải muối chua, kim chi, củ kiệu… trong ngày Tết hoặc làm món ăn chơi cũng đặc biệt vô cùng.

Canh bóng nấu thả

Canh bóng nấu thả là một món thường xuyên có mặt trong cỗ Tết miền Bắc xưa. Món ăn này vừa thanh tao, vừa bổ dưỡng, phù hợp với thời tiết giá lạnh ngày Tết. Da lợn (da heo) có tác dụng bổ huyết và mịn da, bởi vậy, mâm cỗ truyền thống phía Bắc đã hình thành nên món canh bóng độc đáo này.

Năm mới sắp đến, gia đình nhà Ta hãy cùng nhau dành nhiều thời gian cùng gia đình, những người thân yêu của mình làm và thưởng thức những món ăn đầy yêu thương và ý nghĩa này nhé!

Để lại một câu trả lời

1900 54 54 69