was successfully added to your cart.

Giỏ hàng

Cách nấu nước chanh sả gừng giúp thanh lọc cơ thể ngày hè

By Tháng Chín 22, 2021 Kiến Thức

Nước chanh sả gừng chua ngọt dịu nhẹ, thoang thoảng mùi thơm của sả và vị cay ấm của gừng mang lại cảm giác khoan khoái và thư giãn cho ngày hè. Nhưng cách nấu nước chanh sả gừng có đơn giản không? Hãy cùng MyVita xem chi tiết ở bài viết này nhé!

Chanh chứa nhiều vitamin C giúp thanh lọc cơ thể, tăng quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hệ miễn dịch và kiểm soát lượng đường có trong máu. Sả có hương thơm tuyệt vời giúp giảm mọi căng thẳng, thanh lọc độc tố, hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đặc biệt gừng tươi có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh và giàu vitamin C giúp cơ thể tăng cường miễn dịch và hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa. Kết hợp 3 thành phần trên tạo thành thức uống hàng ngày sẽ giúp bạn kiểm soát hiệu quả lượng mỡ thừa và đảm bảo thân hình sẽ thon đẹp gọn gàng bất ngờ qua từng ngày.

cach-nau-nuoc-chanh-sa-gung-1

Cách nấu nước chanh sả gừng thanh lọc giải nhiệt cơ thể

Cách nấu nước chanh sả gừng giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả

Nguyên liệu

Chanh không hạt loại lớn: 4 trái

Sả: 10 cây

Gừng: 100 gr

Đường phèn: 100 gr (Nếu uống được chua thì nên không cho đường để giảm cân hiệu quả hơn)

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Nước: 2.5 lít

Cách làm

Sả lột bỏ phần vỏ già bên ngoài, cắt bỏ phần lá xanh phía trên rồi ᴄắt khúc ngắn khoảng 7-10cm, đập dập (bạn cũng có thể đập dập trước rồi cắt ngắn).

Gừng rửa sạch, giữ nguyên vỏ, ᴄắт lát khoảng 0.5cm, đập dập.

Cho vào nồi 2.5 lít nước lọc, thêm 200gr đường phèn. Nấu đến khi đường tan, nước sôi lên.

Thêm sả đập dập vào nồi, nấu 5 phút. Sau đó cho gừng đập dập vào, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, nấu tiếp tục 1 phút rồi tắt bếp.

Không cần nhắc nồi xuống, bạn để nguyên trên bếp rồi đậy nắp lại 30 phút. Sau 30 phút bạn bỏ phần xác, lọc lại qua rây một lần nữa để loại bỏ những phần cặn nhỏ. Để nguội.

Sau khi nước sả gừng nguội hẳn, bạn vắt nước cốt chanh vào. Nhớ điều chỉnh số lượng tùy theo khẩu vị của gia đình nhé. Nếu thấy chưa đủ ngọt bạn có thể cho thêm đường phèn.

Lúc này bạn có thể uống liền với đá hoặc giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh đến khi uống. Nếu như bạn thay thành phần đường phèn trong ᴄôпg thức thành đường dành cho người ăn kiêng thì đây sẽ là một loại thức uống giúp bạn thanh lọc cơ thể, loại bỏ các chất độc hại và giúp giảm cân để có một vóc dáng như mong muốn nếu uống mỗi ngày.

Chúc các bạn thành ᴄông với cách nấu nước chanh sả gừng thanh lọc cơ thể này!

Hướng dẫn cách nấu nước chanh sả gừng mật ong

Để có được một tách trà gừng với mật ong đảm bảo chuẩn về chất lượng ngay tại nhà thì quan trọng nhất đó là chọn nguyên liệu. Mật ong không được lẫn tạp chất, gừng phải tươi.

Nguyên liệu để pha trà gừng mật ong

Gừng tươi 1 củ

Nước lọc 1- 2 cốc

Nước chanh;

Mật ong 1-2 thìa.

Cách pha chế trà gừng mật ong

Gừng rửa sạch và gọt bỏ vỏ sau đó thái lát mỏng

Đun sôi 1-2 cốc nước lọc sau đó cho vào 4-6 lát gừng ( Tùy vào số lượng sử dụng theo tỉ lệ 1-2 cốc nước 4-6 lát gừng ) rồi đun sôi âm ỉ khoảng 7 đến 10 phút.

Rót nước ra ấm trà và loại bỏ các lát gừng.

Cho một ít nước chanh vào ( tùy từng sở thích mỗi người ) và cho thêm 1 hoặc 2 thìa mật ong nguyên chất vào sau đó khuấy đều và để nguội rồi thưởng thức.

Gừng và mật ong có rất nhiều cách sử dụng khác nhau nhưng để sử dụng 2 loại này cùng một lúc thì chỉ có thể làm và uống như một ly trà là hiệu quả. Và bạn cũng cần lưu ý không nên sử dụng nhiều hơn 3 ly trà gừng mật ong mỗi ngày vì nó có thể gây ra các tác dụng không mong muốn khác xảy ra.

Hương vị của nước chanh sả gừng rất đặc biệt. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của vị cay the của gừng sả, vị chua của chanh, và vị ngọt của đường phèn/mật ong. Khi sử dụng, nước chanh sả gừng mang lại cảm giác thoải mái, mát lành mà ít đồ uống nào có được.

cach-nau-nuoc-chanh-sa-gung

Một ly nước chanh sả gừng ngày hè giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn

Trong y học cổ truyền, chanh sả gừng là những vị thuốc giúp cơ thể phòng chống được một số bệnh và được áp dụng từ cổ chí kim.

Gừng tươi là một loại gia vị giúp ôn ấm tỳ vị, thường được dùng trong trị viêm loét dạ dày – tá tràng. Gừng tươi có thể dùng hàng ngày, tuy nhiên theo Y học cổ truyền thì gừng chỉ nên dùng vào buổi sáng có lợi cho sức khỏe còn dùng buổi tối đôi khi có hại cho sức khỏe như thuốc độc.

Sả cũng là một vị thuốc trong Đông y có tác dụng chủ yếu ôn ấm tỳ vị. Một số người cho rằng sả có tác dụng thải độc cơ thể, công dụng có lẽ xuất phát từ việc tăng khả năng tiết mật và thải độc qua đường tiêu hóa hoặc qua tiết niệu.

Chanh là loại quả chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ phòng chống các bệnh cảm cúm, bệnh tim mạch và ung thư. Ngoài ra, axit citric có trong chanh hỗ trợ ngăn ngừa sỏi thận, thậm trị hỗ trợ điều trị sỏi thận. Nếu bạn không thể nấu thức uống này, bạn hoàn toàn có thể bổ sung Vitamin C thông qua viên sủi MyVita Sả Gừng Chanh tăng đề kháng của MyVita.

MyVita hi vọng rằng qua bài viết này bạn đã tìm được cho mình một cách nấu nước chanh sả gừng và chúc bạn thành công!

Leave a Reply

1900 54 54 69