was successfully added to your cart.

Giỏ hàng

4 Lưu ý khi lựa chọn thực phẩm chức năng cho người cao tuổi

By Tháng Mười Một 30, 2021 Kiến Thức

Người cao tuổi cần sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, cần phải lưu ý một số vấn đề khi lựa chọn thực phẩm chức năng cho người cao tuổi. Bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng với phù hợp với tình hình sức khỏe của người sử dụng. 

Lưu ý khi lựa chọn thực phẩm chức năng cho người cao tuổi

Khi lựa chọn thực phẩm chức năng cho người cao tuổi, bạn cần chú ý đến một số vấn đề về chất lượng và xuất xứ sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dựa trên tình hình sức khỏe của người dùng để chọn đúng sản phẩm. 

Lựa chọn sản phẩm kỹ lưỡng

Ngày nay, có rất nhiều loại thực phẩm chức năng trôi nổi trên thị trường. Nhiều kẻ xấu đã lợi dụng điều này để trục lợi cho bản thân. Nếu người tiêu dùng không cẩn thận thì có thể gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”. 

Khi mua thực phẩm chức năng, bạn cần phải tìm hiểu về thương hiệu, nguồn gốc, công nghệ sản xuất, giấy phép chứng nhận. Trong số đó, bạn cần phải chú ý đến thương hiệu cùng với nguồn gốc và giấy phép của sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến thành phần của thực phẩm chức năng, sản phẩm có chiết xuất từ tự nhiên không, có chứa chất độc hại nào không. 

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về thương hiệu của thực phẩm chức năng khi sử dụng cho người già. Khi mua, bạn cần kiểm tra xem thương hiệu đó có kinh nghiệm trong sản xuất thực phẩm chức năng không, có uy tín trên thị trường hay không. Từ những thông tin này, bạn sẽ chọn mua được sản phẩm phù hợp. 

thuc-pham-chuc-nang-cho-nguoi-cao-tuoi-2

Chỉ nên chọn những chất cơ thể cần

Người già thường bị suy giảm một số cơ quan trong cơ thể. Khi đó, cần phải sử dụng thực phẩm chức năng để bù đắp những thiếu sót cho cơ thể. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn những loại thực phẩm chức năng có chứa dưỡng chất mà cơ thể cần. 

Chỉ khi chọn những chất cơ thể cần thì thực phẩm chức năng mới phát huy hiệu quả tốt nhất. Bạn nên đọc kỹ thành phần, công dụng cũng như đối tượng sử dụng của thực phẩm chức năng để lựa chọn sao cho phù hợp. 

Lựa chọn thực phẩm chức năng bổ sung vitamin

Khi cơ thể dần lão hóa, các chức năng tổng hợp vitamin của tế bào bị giảm sút và khả năng hấp thu vitamin cũng suy giảm. Chính vì thế mà người già không đủ vitamin, khoáng chất để phục vụ cho hoạt động suốt cả ngày dài. 

Chính vì thế, bạn nên lựa chọn các loại vitamin tổng hợp, khoáng chất thích hợp cho cơ thể người già. Tuy nhiên, khi chọn vitamin, khoáng chất thì nên chú ý một số vấn đề sau: 

  • Chỉ chọn vitamin phù hợp với nhu cầu người già, không bổ sung quá nhiều vitamin
  • Chọn vitamin phù hợp với lứa tuổi, cân nặng
  • Chú ý tránh trường hợp vitamin tương tác xấu với các loại thuốc điều trị.

Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

Việc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thường khá quan trọng khi mua thực phẩm chức năng cho người cao tuổi. Bởi vì người cao tuổi thường có bệnh nền và sử dụng một số loại thuốc nên cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. 

Nếu không hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng có thể mang đến một số hậu quả khó lường. Các chất trong cơ thể luôn tương tác lẫn nhau và có thể sản sinh ra chất độc hại cho cơ thể. Bạn cần tham khảo để chắc rằng người cao tuổi không gặp nguy hiểm gì khi sử dụng thực phẩm chức năng.

thuc-pham-chuc-nang-cho-nguoi-cao-tuoi-1

MyVita Royal – Sản phẩm tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi

Khi tìm một loại thực phẩm chức năng cho người cao tuổi thì bạn không thể nào bỏ quan MyVita Royal. Đây là một sản phẩm từ khi ra đời đã gây được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người tiêu dùng. 

MyVita Royal được sản xuất với các chiết xuất từ những thảo dược quý trong thiên nhiên. Thành phần chính của sản phẩm này có thể nhắc đến như đông trùng hạ thảo, cao nhân sâm, cao sâm cau và sữa ong chúa. Đây đều là những thành phần có tác dụng bồi bổ sức khỏe và cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể. 

Bên cạnh đó, MyVita Royal còn được bổ sung nhiều loại acid amin thiết yếu cho cơ thể. Do vậy, loại thực phẩm chức năng này có khả năng bù đắp sự thiếu hụt acid amin trong cơ thể người lớn tuổi. 

Sử dụng MyVita Royal giúp cơ thể người cao tuổi được khỏe mạnh hơn. Sản phẩm này có công dụng nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch, giảm tình trạng mệt mỏi hay suy nhược cơ thể. Người cao tuổi sử dụng MyVita Royal giúp ăn ngon ngủ ngon và tăng cường sức đề kháng. 

Người cao tuổi dùng MyVita Royal với liều lượng khoảng 1 đến 2 chai mỗi ngày. Tùy theo tình hình sức khỏe mà bạn có thể thay đổi liều lượng sao cho phù hợp. Sản phẩm này nên được bảo quản ở những nơi khô ráo và có nhiệt độ thấp hơn 30 độ C. 

thuc-pham-chuc-nang-cho-nguoi-cao-tuoi-3

MyVita Royal – một sản phẩm của công ty cổ phần SPM.

Bạn cần lưu ý cẩn thận khi lựa chọn thực phẩm chức năng cho người cao tuổi. Khi lựa chọn, cần phải chú ý đến tình trạng sức khỏe, nhu cầu của người dùng để chọn được sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên cẩn thận với nguồn gốc sản phẩm để tránh hậu quả xấu về sau.

Xem thêm: Thực phẩm chức năng tốt cho người già, nên dùng hay không? Bao nhiêu tuổi là dùng được?

Để lại một câu trả lời

1900 54 54 69