Không biết đại gia đình nhà Ta đã chuẩn bị gì cho dịp Tết sắp đến chưa nhỉ?

Ngày Tết, gặp nhau mời uống một chút rượu để chúc sức khỏe là một nét văn hóa của người Việt. Tuy nhiên việc uống nhiều rượu bia, đặc biệt ép nhau uống rượu bia là hoàn toàn có hại cho sức khỏe.

Có thể bạn chưa biết, miền Tây Nam Bộ vốn nối tiếng với các loại rượu ngâm thảo dược, ngâm thuốc. Đây vừa là phương án vừa tốt cho sức khỏe lại phù hợp để mời bạn bè vào dịp Tết, cùng ad tìm hiểu ngay đặc sản rượu Miền Tây dưới đây nhé:

Rượu sen Đồng Tháp

Rượu Sen Đồng Tháp – Hồng Sen Tửu là rượu được nấu theo cách truyền thống là dùng hạt sen, tim sen, củ sen, nếp và men bột vừa đủ. Rượu hồng sen tửu có mùi đặc trưng của sen và rất tốt cho sức khỏe người uống tạo nên hương vị đặc trưng góp phần tô đậm thêm nét đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp đối với bạn bè mọi nơi.

Rượu dừa Bến Tre

Rượu dừa Bến Tre là đặc sản nổi tiếng được ngâm ủ từ trong trái dừa và rượu nếp theo 1 quy trình nhất định. Rượu dừa bến tre ngày nay đã được nhiều người biết đến và đi vào lòng người tạo nên hương vị đặc sản rượu việt nam.

Rượu đế Gò Đen

Rượu đế Gò Đen là đặc sản tỉnh Long An cũng như đặc sản rượu miền Tây. Nguyên liệu chính làm nên rượu này là nếp thường và nếp than nguyên chất. Nếp sau khi được nấu chính sẽ đem ủ lên men với những công thức huyền bí đặc biệt để tạo ra loại rượu Đế Gò Đen ở huyện bến lức Long An.

Đừng mãi ham vui mà quên mất việc giữ gìn sức khỏe dịp Tết nhé. Đặc biệt gửi tặng một món quà sức khỏe giành cho người thân là một gợi ý tuyệt vời đầu năm mới.